FDA là gì? Tìm hiểu các quy định về FDA Hoa Kỳ (Mỹ)

Việc gửi hàng hóa sang Mỹ là không hề đơn giản nhất các mặt hàng thực phẩm bởi chúng sẽ chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của các quy định FDA. Với những người “ngoại đạo” thật khó có thể giải thích được khái niệm FDA là gì? Các quy định của FDA khi nhập khẩu thực phẩm sang Mỹ. Vậy thì đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

FDA là gì?

FDA (Food and Drug Administration) là cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ thuộc bộ y tế và dịch tễ của đất nước Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1906, FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng bằng việc giám sát, kiểm tra thực phẩm, nhập các sản phẩm vắc xin, dược sinh học, thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, truyền máu, các thiết bị y tế, các thiết bị điện từ các, và các sản phẩm thuốc thú y.

FDA là gì
FDA là gì?

Tính đến nay FDA Hoa Kỳ đã có 223 văn phòng và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang tại Hoa Kỳ và vào năm 2016 , FDA Mỹ đã có văn phòng khắp các nước trên toàn thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh.

Các quy định về FDA nhập khẩu thực phẩm sang Mỹ

Khi gửi hàng qua Mỹ, FDA là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng. Những loại hàng hóa khi muốn xuất sang Mỹ đều phải xin giấy chứng nhận này. Đây được xem là giấy thông quan để hàng hóa của bạn được phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Tất cả những mặt hàng thuộc FDA Hoa Kỳ quản lý đều phải tuân thủ những quy định khắt khe của tổ chức này nếu muốn có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi một Giấy chứng nhận FDA chỉ cấp riêng cho từng loại sản phẩm, không giới hạn số lượng hay trọng lượng.

Mặt hàng nào được FDA Hoa Kỳ coi là thực phẩm ?

Các mặt hàng như trứng, sữa, các loại nước giải khát bao gồm nước đóng chai như nước rau củ quả các loại bia rượu, các mặt hàng thịt gia cầm từ gà vịt bò … đã qua sơ chế, các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su- Thức ăn cho động vật và vật nuôi FDA mỹ có toàn quyền quyết định phạm vi hàng hoá nói trên.

Các loại thực phẩm được miễn trừ khỏi FDA

Các loại thực phẩm được miễn trừ khỏi FDA là các sản phẩm thực phẩm thịt, sản phẩm gia cầm và trứng thuộc độc quyền của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và phải tuân theo các quy định mà USDA ban hành. Thực phẩm được làm ra bởi một cá nhân tại nhà của họ và do cá nhân đó gửi dưới dạng quà tặng (các lý do phi mậu dịch) đến một cá nhân khác tài chính quốc Mỹ. Gần đây FDA Hoa Kỳ đã mở rộng phạm vi miễn trừ thêm nhiều nhằm bao gồm tất cả các chuyến hàng thực phẩm cá nhân. Đây là những chuyến hàng do cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích cho tặng không vì buôn bán.

Một số câu hỏi liên quan khi thực hiện thủ tục đăng ký FDA Mỹ

Thông tin khi đăng ký FDA

Mỗi bảng đăng ký phải bao gồm: Tên, địa chỉ của công ty, số điện thoại cơ sở và công ty quản lý (nếu có) hay tên,địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách; Các thương hiệu mà cơ sở sử dụng; Tất cả các hạng mục thực phẩm được áp dụng và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã đệ trình là chân thực và chính xác, cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.Tất cả các doanh nghiệp ngoài nước Mỹ phải chỉ định một đại diện phải ở lại tại Mỹ, là người sinh sống tại Mỹ hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và phải có mặt tại Mỹ để đăng ký.

FDA Hoa Kỳ
FDA Hoa Kỳ

Tiêu chuẩn để có giấy chứng nhận FDA là gì?

Để có được giấy chứng nhận FDA, các mặt hàng bạn nhập khẩu cần  phải đạt được tiêu chuẩn cụ thể, không mặt hàng nào giống mặt hàng nào. Cụ thể như sau:

Với mặt hàng thực phẩm đồ uống

 • Tuân Thủ FDA Hoa Kỳ
 • Đạt tiêu chuẩn HACCP về hải sản và nước hoa quả
 • Thực phẩm đóng hộp phải có hàm lượng Axit thấp
 • Gắn nhãn sản phẩm
 • Các thông báo trên nhãn thực phẩm về sức khỏe hoặc về, thành phần, công dụng
 • Đánh giá GRAS (chứng nhận an toàn) bao gồm thành phần sản phẩm và thông báo đến FDA Hoa Kỳ
 • Tư vấn về các yêu cầu về CGMP
 • Xác định sai số cho phép của EPA và FDA dành cho thuốc trừ sâu

Mặt hàng điện tử, thiết bị điện từ, chất phóng xạ

 • Phát triển các tiêu chuẩn hiệu quả hoạt động, các yêu cầu chứng thực & Báo cáo của FDA Mỹ
 • Tuân theo báo cáo sản phẩm điện tử của FDA; xin mã số gia nhập FDA

Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng không tuân thủ những tiêu chuẩn trên?

Nếu không tuân thủ những yêu cầu trên khách hàng sẽ không được cấp giấy chứng nhận FDA, có thể bị từ chối nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc trong kho chứa an toàn nếu hàng đã được xuất đi. FDA sẽ điều nhân lực của họ tới với các hướng dẫn thừa hành bao gồm các chính sách của cục ban hành về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền và hình phạt liên quan đến việc không cung cấp thông tin sẽ được báo trước kịp thời và chính xác.

Với những thông tin trên đây, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi FDA là gì? các quy định khi nhập khẩu thực phẩm sang Mỹ rồi chứ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng qua hotline 0902 747 135.

Thông tin liên hệ DHLSAIGON
 • Địa chỉ: Số 4B, Đường số 2, Cư Xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0902 747 1350981 62 69 77 (Hỗ Trợ 24/7)
 • Email[email protected]
 • Website: https://dhlsaigon.com

Nhận báo giá

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *